Tin tức

Tin tức

Các công trình kiến trúc ấn tượng nhất thập kỷ

Các công trình kiến trúc ấn tượng nhất thập kỷ

5/6/2018 19

Chiêm ngưỡng những tác phẩm kiến trúc đặc sắc nhất trong 10 năm qua do tạp chí Guardian của Anh bình chọn.

Tháp 30 St Mary Axe, London, Anh, 2003.

30 St Mary Axe được thiết kế với rất nhiều yếu tố kiến trúc hiện đại để tiết kiệm năng lượng. Toàn bộ tòa nhà được phủ hai lớp kính để tăng cường chiếu sáng cho các phòng làm việc tạo thành một “quả dưa chuột” phủ kính khổng lồ. Với hình dáng đặc biệt và vị trí nổi bật của mình, 30 St Mary Axe đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim như Basic Instinct 2.

Sân vận động quốc gia Bắc Kinh, Trung Quốc, 2008.

Sân vận động hình tổ chim có thể chứa tới 80.000 người, được xây dựng để phục vụ Thế vận hội Olympics 2008, Bắc Kinh, Trung Quốc. Sân có chiều dài 330 m, rộng 220 m, cao 69,2 m.

Khu triển lãm Blur, Expo 02, Thụy Sĩ, 2002.

Công trình do hãng kiến trúc Diller + Scofidio tại New York thiết kế để phục vụ triển lãm quốc tế Expo năm 2002 và trở thành ngôi sao của Thụy Sĩ vào năm đó. Hệ thống vòi phun sương lắp đặt xung quanh khiến công trình trông giống một đám mây khổng lồ trôi lơ lửng trên mặt hồ Neuchatel, ở thành phố Yverdon-les-Bains, Thụy Sĩ.

Tháp Burj Duabi, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.

Tháp hiện giữ vị trí cao nhất thế giới với chiều cao 818m,gồm 160 tầng, và dự kiến sẽ khánh thành vào đầu năm 2010.

Cầu cạn Millau, Aveyron, Pháp.

Cầu dây văng bắc qua thung lũng của sông Tarn ở nam nước Pháp là cây cầu cao nhất thế giới, với đỉnh cao nhất của một cột của nó là 343 m, hơi cao hơn tháp Eiffel và chỉ thấp hơn tòa nhà Empire State Building 38 m.

Nhà mái vòm Thiên niên kỷ Millennium Dome, London, 2000.

Chính phủ Anh đã chi 750 triệu bảng để xây dựng công trình này nhằm chào đón Thiên niên kỷ mới. Công trình có đường kính 365m, cao 100m và thường được ví như một con sứa khổng lồ nổi lên trên bán đảo Greenwich, Anh.

Bảo tàng Neues, Berlin, Đức, 2009.

Bảo tàng mới được trùng tu vào năm 2009 và trưng bày các hiện vật về Ai cập cổ đại và thời tiền sử. Công trình là sự kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và phong cách kiến trúc hiện đại.

Nhà trưng bày triển lãm nghệ thuật Serpentine Pavilion, London, 2002.

Toà nhà được xem là một gợi ý cho nghệ thuật kiến trúc của tương lai, trong đó ranh giới giữa các bức tường, sàn nhà, trần nhà, nội và ngoại thất có thể được xoá bỏ.

Nhà ga St Pancras, London, Anh, 2007.

Được cải tạo trên nền công trình cũ có từ năm 1868, nhà ga mới có quầy bar lớn nhất châu Âu, các không gian đều được kết nối wifi, mái vòm kính tràn ngập ánh sáng. Vào buổi tối, hệ thống đèn chiếu nhiều màu ấn tượng làm cho không gian không khác gì một bảo tàng trình diễn các tác phẩm nghệ thuật.

(Theo Vn Express.net)

Tags:

Tin tức

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.