Chuyện phiếm ở Tây Ban Nha

1/6/2018 253

Truyền thông Tây Ban Nha rất chuộng hai chủ đề: bóng đá và chuyện phiếm. Có một lượng các tạp chí chuyên về “ngồi lê đôi mách” ở Tây Ban Nha hay còn được gọi là “revistas del corazón” hay “prensa rosa”. Một vài ấn phẩm Tây Ban Nha được bán trên toàn thế giới. Nếu trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn đủ tốt để đọc thì những cuốn tạp chí này chính là một nguồn cung cấp cho bạn một cái nhìn sống động và hé lộ những câu chuyện về cuộc sống cá nhân của những người giàu có hay nổi tiếng. Những cuốn tạp chí này vừa mang tính giải trí cao lại vừa giúp bạn luyện thêm tiếng Tây Ban Nha.

Chuyện phiếm ở Tây Ban Nha
Chuyện phiếm ở Tây Ban Nha

Diez Minutos: Đây là một tạp chí cổ điển về chuyện phiếm với các câu chuyện độc quyền dựa trên các chủ đề gây tranh luân thông thường nhất với những câu chuyện không có hồi kết về việc hẹn hò, chia tay, ly dị, hòa giải và sự ra đi. Tất cả những vấn đề nói trên đều được nằm trong hai mục lớn nhất của tạp chí này là “Amor” (Tình yêu) và “Parejas” (Các cặp đôi). Tạp chí này có phiên bản trên mạng dành cho những người “nghiện chuyện phiếm”

¡Hola!: Một tập san ra hàng tuần của Tây Ban Nha, đi đầu trong việc “ngồi lê đôi mách”, cung cấp một nội dung rộng mở có ảnh và hồ sơ của những người ít nhiều nổi tiếng trong giới kinh doanh và giới thượng lưu. Ngoài những tóm lược chính trong số sau và số trước, tạp chí sẽ có một bức ảnh và câu nói nổi tiếng trong tuần. Ấn phẩm có phiên bản tiếng Anh với tên “Hello!” và bản tiếng Pháp “OhLa!”

Revista CUORE: Tạp chí chuyện phiếm bán chạy thứ 3 ở Tây Ban Nha, nhằm hướng tới các độc giả trẻ tuổi không chỉ hứng thú với các câu chuyện ngồi lê đôi mách của những người nổi tiếng mà còn cả những thông tin về có liên quan đến thời trang và các bộ phim truyền hình. Tạp chí sử dụng rất nhiều từ ngữ thông tục.

Tạp chí chuyện phiếm bán chạy thứ 3 ở Tây Ban Nha
Tạp chí chuyện phiếm bán chạy thứ 3 ở Tây Ban Nha

Revista SEMANA: Một tạp chí Tây Ban Nha khác gồm những thông tin nóng hổi nhất về những người nổi tiếng ở Tây Ban Nha và Hollywood. Đồng thời cũng cung cấp thông tin về thời trang, làm đẹp, nấu nướng và du lịch.

Revista LECTURAS: Hữu ích với cách hàng văn thân thiện và gần gũi, Lecturas là một trong những tạp chí được tìm đọc nhiều nhất hiện nay ở Tây Ban Nha.

Marujeo.com: Một blog cập nhật theo ngày các danh mục chuyện phiếm trong và ngoài nước với quan điểm riêng.

Revista CARA: Một tạp chí phát hành ở nhiều nước Mỹ Latinh và Mỹ. Bao gồm những thông tin mới lạ và giật gân trên thế giới với những câu chuyện phiếm trong giới nổi tiếng ở Mỹ Latinh.

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.