Du học Nhật Bản ngành văn học tại 03 ngôi trường hàng đầu

31/7/2019 6992

Ngày nay, du học ngành văn học là xu hướng của nhiều bạn trẻ không chỉ tại Việt Nam. Một trong những đất nước được bạn trẻ “ưa chuộng” khi có nhu cầu du học chính là Nhật Bản. Tuy nhiên, đất nước mặt trời mọc lại quá nhiều ngôi trường danh tiếng đào tạo ngành văn học. Cũng vì thế, thật dễ hiểu khi các bạn trẻ khá lúng túng trong việc chọn trường. Vậy khi đi du học Nhật Bản ngành văn học thì nên chọn trường nào?

 

Đại học Tohoku


Giới thiệu đôi nét về đại học Tohoku
Du học Nhật Bản ngành văn học nên chọn trường nào, tại sao bạn không thử hướng đến trường Tohoku. Đại học Tohoku được chính thức thành lập 1907. Thế nhưng tiền thân của trường lại có từ năm 1736 là trường cao đẳng dược tại thành phố Sendai. Đại học Tohoku là một trong ngôi trường đại học Hoàng Gia dành tiếng tại đất nước mặt trời mọc.

Dai-hoc-Tohoku-la-ngoi-truong-co-“tuoi-doi”-vo-cung-dang-ne

Trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng và chất lượng trên thế giới, Tohoku đứng thứ 112. Riêng với bảng xếp hạng tại Nhật Bản, đại học Tohoku tự đào xếp vị trí thứ 4. Trường đã đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và khu vực. Hiện nay, phân ngành đào tạo tại trường khá đa dạng. Một trong những ngành có lượng sinh viên khá đông chính là văn học.

 

Học phí và học bổng trường đại học Tohoku
Du học Nhật Bản ngành văn học tại trường Tohoku là lựa chọn rất chính xác. Thế nhưng học phí có đắt không là câu hỏi nhiều bạn trẻ đặt ra khi chọn trường du học. Nếu bạn lo lắng về vấn đề học phí quá cao hãy lực chọn trường đại học Tohoku. Trường có mức học phí vừa phải, đặc biệt so với du học ở các nước châu Âu lại thấp hơn rất nhiều.

 

Bên cạnh đó, trường còn có cách chương trình học bổng khác nhau. Bao gồm học bổng từ chính phủ và học bổng của trường. Giá trị học bổng rất đa dạng, tùy thuộc rất nhiều vào thành tích học tập của bạn. Bởi vậy, để nhận được học bổng bạn cần có kế hoạch học tập ngay từ ban đầu.

Ngoài ngành văn học, các bạn có thể lựa chọn nhiều ngành khác khi du học Nhật, ví dụ như:

 • Du học Nhật Bản ngành thời trang
 • Du học Nhật ngành điện ảnh

 

Du học Nhật Bản ngành văn học tại trường đại học Osaka

Thế mạnh đại học Osaka


Đại học Osaka là một trong những trường đại học Hoàng Gia tại Nhật Bản, Trường được thành lập vào năm 1931 và luôn nỗ lực cố gắng trở thành đại học hàng đầu thế giới. Trường quy tụ nhiều giảng viên có trình độ chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn. Thêm vào đó, trường còn có nhiều giảng viên đến từ nước ngoài. Chắc chắn rồi, với thế mạnh về đội ngũ giảng viên chất lượng bạn sẽ sẽ mở ra cơ hội học tập tốt nhất.

Hoc-nganh-van-hoc-tai-dai-hoc-Osaka-la-su-goi-y-khong-toi

Cơ sở vật chất của trường rất phát triển. Hệ thống giảng đường cao tầng với nhiều phòng học lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại. Trường sở hữu 5 viện nghiên cứu khác nhau. Trong quá trình học tập bạn sẽ có điều kiện và cơ hội rèn luyện thực hành nhiều hơn. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng hệ thống ký túc xá hiện đạo với sức chứa hàng nghìn sinh viên.

 

Đại học Osaka có mức học phí khá khiêm tốn: 535.000 yên. Trong trường hợp gia đình bạn có hoàn cảnh khó khăn, hoặc rơi vào những trường hợp đặc biệt còn có thể được miễn giảm học phí. Đặc biệt hơn, nếu có thành tích xuất sắc bạn còn có nhiều cơ hội nhận học bổng. Học bổng có nhiều mức khác nhau.

 

Điều kiện nhập học đại học Osaka
Điều kiện nhập học tại đại học Osaka không quá khắt khe. Nhưng chỉ khi đáp ứng tất cả các điều kiện bạn mới có thể thực hiện giấc mơ du học Nhật Bản ngành văn học. Cụ thể hơn:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Trải qua bài thi đầu vào
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên
 • Có điều kiện sức khỏe tốt
 • Đảm bảo vấn đề tài chính
 • Đại học Hokkaido
 • Học phí đại học Hokkaido


Du học Nhật Bản ngành văn học bạn vẫn vô cùng băn khoăn không biết cọn trường nào, đại học Hokkaido là gợi ý không tồi. Trường được biết đến là ngoi trường có chất lượng giảng dạy và vật chất hàng đầu thế giới. Đặc biệt hơn, mức học phí của trường khá khiêm tốn.

 • Phí nhập học: 282,000 yên
 • Học phí: 535,800 yên/kỳ

 

Du-hoc-nganh-van-hoc-tai-truong-Hokkaido-co-muc-hoc-phi-kha-khiem-ton

Ngoài ra, nếu bạn đủ điều kiện có thể được miễn giảm học phí hàng năm. Tuy nhiên để được miễn giảm bạn cần đáp ứng các điều kiện đề ra. Bao gồm điều kiện về hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc.

 

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn
Gánh nặng tài chính khi theo học tại trường đại học Hokkaido sẽ được giảm đáng kể nhờ các chương trình học bổng. Đó có thể là học bổng của trường đại học Hokkaido, học bổng của các tổ chức và chính phủ Nhật Bản.

Ví dụ:

 • Học bổng JASSO Nhật Bản: 48.000 yên mỗi tháng
 • Học bổng đại học Hokkaido:
 • Nghiên cứu sinh: 143.000 yên/tháng
 • Sinh viên thạc sĩ: 144.000 yên/tháng
 • Sinh viên tiến sĩ: 145.000 yên/tháng


Trên đây là một số trường đại học danh tiếng và chất lượng tại Nhật Bản. Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể tự tìm cho mình một ngôi trường thích hợp để du học Nhật Bản ngành văn học. Bằng cách tham khảo ý khiến từ các công ty tư vấn du học uy tín.

Dịch thuật Hà Nội nhận dịch thuật công chứng văn bằng, chứng chỉ, tài liệu, hồ sơ.. cho tất cả các cá nhân có nhu cầu du học nhật bản. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0987 22 2323

 

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.