Tin tức

Tin tức

Những sự thật khó tin về tiếng anh

18/7/2018 1442

Bạn học được tiếng Anh từ bạn bè của mình

Trên thực tế, bạn sẽ không học được gì mới mẻ từ những người bạn cùng lớp tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, bạn lại có thể luyện tập cùng với họ; chính sự luyện tập sẽ giúp bạn trôi chảy hơn trong tiếng anh. Cũng như một đứa trẻ không học nói từ những đứa trẻ cùng trang lứa, bạn khó học tiếng Anh với bạn cùng lớp, và việc học riêng với giáo viên sẽ hiệu quả hơn, hoặc bắt chước từ những người bản ngữ trên phim ảnh, radio sẽ giúp ích hơn. Sự tự tin chính là những điều bạn học được từ bạn bè của mình.

Những sự thật khó tin về tiếng anh


Những sự thật khó tin về tiếng anh.

2. Sự tự tin chính là sự trôi chảy bạn cần học:
Nhiều người có thể nói tiếng Anh tự tin hơn bạn, nhưng không có nghĩa họ giỏi hơn. Nói tiếng Anh tự tin không đi kèm với việc phải luôn nói chuẩn. Nhiều người có thể nói rất tự tin, và họ mắc rất nhiều lỗi khi nói tiếng anh.

Nhiều người thường than thở: “Những người khác nói ‘tốt hơn’ mình”. Bạn định nghĩa như thế nào là “tốt hơn”? Mỗi người có một mục tiêu khác nhau khi học tiếng Anh. Có người học tiếng Anh để đọc truyện, xem tivi; có người mong thăng tiến công việc; người muốn giỏi như tiếng mẹ đẻ. Vì vậy, bạn không nên phán xét trình độ của người khác, cũng như cảm thấy xấu hổ bởi năng lực của mình. Mỗi người đang ở trên một lộ trình riêng với khởi đầu, mục tiêu khác nhau.

3. Ai đó sắp cười vào bạn
Quay lại với vấn đề sợ mắc lỗi, nhiều bạn e ngại “Mọi người sẽ cười ồ lên khi tôi mắc lỗi”. Hẳn bạn đã từng chứng kiến điều đó, nhưng đơn giản là vì mọi lớp học đều cần điều gì đó hài hước.

Ai cũng sẽ mắc lỗi khi nói tiếng Anh và bị người khác cười. Hãy thư giãn đi, đấy là một quy luật bất kỳ người học ngôn ngữ nào cũng phải trải qua. Và trái đất vẫn quay, mặt trời vẫn mọc, bạn vẫn tiếp tục học tiếng Anh. Hơn nữa bạn không nên bận tâm quá nhiều vào việc mắc lỗi bởi họ vẫn hiểu bạn nói gì – mục tiêu quan trọng nhất của giao tiếp.

Chính vì vậy, bạn hãy luôn nói tiếng Anh không chút e ngại – Speak English without fear.

4. Người bản ngữ chẳng quan tâm bạn mắc lỗi khi nói
“Tôi sợ nói chuyện với người bản ngữ vì mắc lỗi”. Bạn có tìm thấy chính mình trong câu nói này?

Thực ra, người bản ngữ không bận tâm nhiều đến những lỗi khi giao tiếp của bạn. Bạn có nhận thấy mình vẫn dùng sai từ, sai ngữ pháp khi nối tiếng mẹ đẻ? Họ cũng vậy. Mục tiêu của mọi cuộc giao tiếp là hiểu nhau. Không ai kỳ vọng mọi thứ luôn hoàn hảo, ngay cả những cuộc nói chuyện.

Cô đào Kim Kardashian từng nhận được lời nhắc nhở từ chính thương hiệu Armani khi viết sai chính tả tên của hãng trên trang cá nhân của mình.
Ngay cả nhiều người nổi tiếng không đúng chính tả tất cả các từ, không viết hoa những từ cần thiết hay viết câu sai ngữ pháp. Tất nhiên, việc diễn đạt trở nên hiệu quả hơn nếu nói chính xác nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng.

Y Vân (theo englishteachermelanie)

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.