Chú ý trong việc làm visa Hàn Quốc

12/6/2019 117

Hàn Quốc là quốc gia phát triển hàng đầu châu Á, lượng khách nước ngoài nhập cảnh vào nước này là khá lớn. Tuy nhiên chính sách xuất nhập cảnh của họ lại rất chặt chẽ, công dân nước ngoài tới Hàn Quốc với Hộ chiếu thường thì đều phải làm visa Hàn Quốc. Cũng có một số trường hợp được miễn visa nhập cảnh theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

lam-visa-han-quoc

Một số trường hợp được miễn visa Hàn Quốc

  • Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày.
  • Công dân nước ngoài mang quốc tịch Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu nhập cảnh dưới 30 ngày.
  • Công dân nước ngoài mang quốc tịch Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…nếu nhập cảnh dưới 90 ngày.
  • Công dân nước ngoài mang quốc tịch Canada nhập cảnh dưới 6 tháng.



    Xin-visa-han-quoc

    Visa Hàn Quốc cho người Việt

Những trường hợp không được miễn visa Hàn Quốc thì buộc phải làm visa Hàn Quốc trước khi tới nước này.
Hồ sơ xin visa Hàn Quốc gồm

- Một đơn xin visa Hàn Quốc (đơn phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh), có dán 01 ảnh chân dung (3,5 x 4,5cm), chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa.
Chú ý : Nếu trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé ở mục 34 trong đơn xin visa và khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
- Hộ chiếu gốc
+) Visa nhập cảnh dưới 90 ngày thì hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng
+) Visa nhập cảnh 1 năm thì hộ chiếu phải còn thời hạn trên 1 năm.

Một số điều cần chú ý khi làm visa Hàn Quốc

- Cần nộp thêm bản photo chứng minh nhân dân đối với tất cả các loại visa.
- Nếu là visa thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo thẻ nhân viên (nếu có) hoặc bản gốc hợp đồng lao động và bản gốc chứng minh nhân dân.
- Trong trường hợp visa thăm con đang lưu trú tại Hàn Quốc, thì chỉ có những thân nhân có tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy visa.
- Các giấy tờ chuẩn bị cần phải có bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trường hợp có giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ đỏ, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,…) cũng phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng nhà nước.
- Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa Hàn Quốc phải là khổ giấy A4

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.