Điều kiện du học Anh

4/6/2019 163

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên. Vì vậy, để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học cho mình, IDP đưa ra một số điều kiện du học Anh tham khảo như sau.

MA_students

1. Trình độ tiếng Anh
2. Học lực cá nhân
3. Khả năng tài chính

1. Trình độ tiếng Anh
Để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ.

Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng… đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữ để hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.
Tuy nhiên, điều kiện du học Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton.

2. Học lực cá nhân
Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.


Để thỏa mãn điều kiện du học Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

3. Khả năng tài chính
Một trong những điều kiện du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.


Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.


Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.