Những tổng thống từng dạy học tiếng Anh

31/5/2018 1604

Tổng thống Mỹ Barack Obama, tài tử Hugh Jackman, ca sĩ nhạc đồng quê Sheryl Crow hay nhà văn Dan Brown đều từng có thời gian dạy học trước khi nổi tiếng khắp thế giới.

Những tổng thống từng dạy học tiếng Anh
1. Stephen King
Nổi tiếng với những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, hồi hộp, kinh dị đương đại như American Vampire, Dark Tower…, nhà văn Mỹ Stephen King từng là giáo viên tiếng Anh tại Học viện Hampden, Maine.
2. Barack Obama
Trước khi trở thành Tổng thống Mỹ, Barack Obama từng là giảng viên tại trường Luật thuộc Đại học Chicago.

1-1444795670_660x0
Barack Obama

3. Sting
Trước khi trở thành ngôi sao với ban nhạc The Police, ca sĩ người Anh Sting dạy tiếng Anh, nhạc và bóng đá tại trường Convent ở St. Catherine. Sting nói về thời dạy học của mình: “Tôi là người đàn ông duy nhất trong khoa. Thực ra, tôi là giáo viên duy nhất không dạy theo thói quen”.

4. Hugh Jackman
Tài tử người Australia Hugh Jackman nổi tiếng khắp thế giới với vai Wolverine (người sói) trong series phim X-men và sở hữu hàng loạt giải thưởng điện ảnh. Nhưng ít ai biết anh từng làm trợ giảng tại trường Uppingham, Anh quốc trong một năm trước khi vào đại học.

5. JK Rowling
JK Rowling là nhà văn Anh viết cho thiếu nhi nổi tiếng khắp thế giới. Tác giả Harry Potter đang là giáo viên tiếng Anh tại Bồ Đào Nha khi bà phác thảo những chuyến phiêu lưu đầu tiên của các cô cậu bé phù thủy.

6. Sylvester Stallone
Sylvester Stallone là cây đại thụ trong làng phim hành động Mỹ với vai diễn Rambo kinh điển trong series phim từ năm 1982 đến 2008. Trước đó vào những năm 1960, Sylvester Stallone từng làm giáo viên thể dục để kiếm thêm thu nhập khi theo học tại American College ở Thụy Sĩ.

3-1444795670_660x0
Sylvester Stallone

7. Bill O’Reilly
Trước khi trở thành nhà bình luận chính trị nổi tiếng nước Mỹ với show The O’Reilly Factor và là gương mặt đại diện của Fox News, Bill O’Reilly từng là giáo viên dạy tiếng Anh và lịch sử ở Trường Trung học Monsignor Edward Pace ở Opa-locka, Florida.

8. Sheryl Crow
Cô ấy là một trong những ca sĩ và nhạc sĩ chơi nhạc đồng quê Mỹ nổi tiếng nhất thế giới với 9 giải Grammy. Nhưng trước khi đứng đầu các bảng xếp hạng, Sheryl Crow từng là giáo viên Trường cấp một Kellison ở Ballwin, Missouri.

682_012
Sheryl Crow

9. Jon Hamm
Trước khi làm các bà nội trợ ngây ngất với vai Don Draper trong Mad Men, diễn viên người Mỹ Jon Hamm là giáo viên diễn xuất tại Trường John Burroughs ở St. Louis, Missouri.

Jon Hamm
Jon Hamm

10. Dan Brown
Là một trong những tác giả người Mỹ thành công nhất với Mật mã Da Vinci, Thiên thần và Ác quỷ…, Dan Brown từng là giáo viên tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha ở Học viện Phillips Exerter và Trường Lincoln Akerman, New Hampshire.

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.