Tìm hiểu thông tin về trường đại học Tokyo Việt Nam

31/7/2019 7385

Bạn mong muốn được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế. Thế nhưng bạn lại không có điều kiện du học. Đó chính là lý do bạn nên biết đến đại học Tokyo Việt Nam. Là một ngôi trường có vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản, chất lượng đào tạo theo quy chuẩn Nhật, theo học trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam sẽ là cơ hội vàng cho các bạn trẻ Việt Nam.

 

Giới thiệu đôi nét về đại học Tokyo


Trường đại học Tokyo tại Việt Nam nằm ở đâu?
Du học Tokyo Nhật Bản là mơ ước của không ít bạn trẻ với mong muốn tạo cho mình cơ hội học tập tốt nhất. Thế nhưng với sự góp mặt của ngôi trường đại học Tokyo Ecopark bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục Nhật Bản ngay tại Việt Nam. Vậy trường đại học y khoa Tokyo Việt Nam ở đâu?

Dai-hoc-y-khoa-Tokyo-Viet-Nam-toa-lac-tai-Hung-Yen


Đại học Tokyo ở Việt Nam, cụ thể hơn trường có địa chỉ ST-01 Khu Đô thị thương mại & du lịch Văn Giang (Ecopark) – Hưng Yên. Website đại học y khoa Tokyo Việt Nam: https://tokyo-human.edu.vn/. Tại trang web bạn có thể theo dõi nhiều hoạt động của đại học Tokyo Hưng Yên, cũng như các thông báo quan trọng.

Đại học Tokyo có tên gọi đầy đủ là đại hoc y khoa Tokyo Việt Nam, những mọi người thường gọi tắt là trường đại học Tokyo Việt Nam. Mặc dù không phải là ngôi trường đại học y khoa Tokyo Nhật Bản, nhưng chất lượng giảng dạy và đào tạo lại không hề thua kém.

 

Đại học Tokyo có những ngành nào?
Các ngành đại học Tokyo khá đa dạng mặc dù trường chỉ vừa mới được xây dựng và đi vào hoạt động. Hiện nay, đại học y đa khoa Tokyo Việt Nam đào tạo dựa trên 5 ngành. Bao gồm:

 

 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật phục hồi chức năng vật lý
 • Ngành dụng cụ chỉnh hình chân tay giả
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Ngành kỹ thuật hình ảnh y học


Đại học y khoa Tokyo Ecopark và chương trình tuyển sinh


Điều kiện tuyển sinh
Đại học y Tokyo tuyển sinh vào tháng 7 hàng năm và thời gian nhập học rơi vào khoảng đầu tháng 9. Đại học Tokyo tuyển sinh cả sinh viên trong nước và quốc tế. Tuy nhiên để vào trường bạn phải trải qua các hình thức xét tuyển.

Thứ nhất, dựa vào kỳ thi THPT. Điều đó có nghĩa bạn phải tham gì kỳ thi THPT. Kèm theo đó điều kiện vào đại học Tokyo yêu cầu không có môn nào bị điểm 0.

Dieu-kien-tuyen-sinh-truong-dai-hoc-y-hoa-Toyo-khong-qua-khat-khe


Thứ hai, trường đại học Y Tokyo Việt Nam tuyển sinh dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT. Trong đó điểm trung bình THPT ≥ 7.0 (lớp 10, lớp 11, lớp 12). Kèm theo đó, thí sinh phải có A-level và mỗi môn thi đạt từ điểm C trở lên.
Như vậy điều kiện đại học Tokyo Việt Nam tuyển sinh không quá khắt khe, yêu cầu cao. Do đó, cơ hội học tập tại đại học Tokyo đối với các bạn trẻ Việt Nam và quốc tế là rất cao.

 

Điểm chuẩn đại học y Tokyo
Điểm chuẩn đại học y tế Tokyo mỗi năm đều có sự thay đổi để phù hợp với chỉ tiêu đầu vào. Tuy nhiên nhìn chung điểm chuẩn của đại học Y Tokyo Hưng Yên không quá cao và cũng không quá thấp. Đối với những bạn có học lực khá là đã có thể thi vào trường đại học Tokyo.

 

Bên cạnh đó, điểm chuẩn đại học Tokyo giữa các ngành học đều giống nhau. Trong năm 2018, điểm đại học y khoa Tokyo Việt Nam của cả 5 ngành yêu cầu tổng điểm 3 môn thi cộng lại tối thiểu 15 điểm. So với điểm năm 2017 thì không có sự thay đổi đáng kể.

Truong-dai-hoc-y-khoa-Tokyo-Viet-Nam-co-muc-diem-chuan-trung-binh


Đề thi vào đại học Tokyo là những kiến thức nằm trong chương trình THPT. Bên cạnh đó, mức điểm chuẩn trung bình và đề thi đại học Tokyo tuyển sinh không quá khó. Vì vậy mà cơ hội vào trường đại học Tokyo đối với các bạn trẻ là rất lớn. Ngoài ra, đối với những bạn không đủ điểm, hoặc thi vào đại học Tokyo thiếu điểm, nhưng vẫn nằm trên điểm sàn của Bộ giáo dục có thể theo đăng ký dự bị đại học ở Tokyo. Thời gian học dự bị thường kéo dài một năm, sau đó bạn phải thi vượt rào.

 

Đại học tokyo Việt Nam tuyển sinh yêu cầu giấy tờ gì?
Hình thức xét tuyển của trường đại học Tokyo từ kết quả THPT không khác biệt với với những trường đại học khác tại nước ta. Tuy nhiên đối với hình thức xét tuyển học bạ cộng với phỏng vấn hồ sơ lại có sự thay đổi. Cụ thể bạn sẽ cần những loại giấy tờ như sau:

 

1 Phiếu đăng ký xét tuyển
1 Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
1 Bản sao Học bạ cấp 3
1 Bài tham luận
Lệ phí xét tuyển 200.000 đồng
2 Ảnh hồ sơ 4×6
Nếu vấn muốn du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một số ngôi trường uy tín sau đây:

 • Trường đại học Osaka Nhật Bản
 • Trường đại học Nagoya Nhật Bản
 • Học phí đại học Tokyo Việt Nam


Học phí đại học Y Tokyo bao nhiêu?
Mặc dù, theo học tại đại học Tokyo bạn đường học tập trong môi trường giáo dục Nhật Bản. Nhưng học phí đại học y Tokyo Việt nam lại thấp hơn rất nhiều so với việc du học tại Nhật Bản.

 • Lệ phí phỏng vấn: 400.000
 • Phí nhập học: 11.000.000
 • Học phí: 50.000.000
 • Phí thực hành, thực tập: 4.600.000
 • Phí cơ sở vật chất: 4.000.000

 

Hoc-phi-dai-hoc-Tokyo-Viet-Nam-kha-cao


Tựu chung lại học phí tại đại học Tokyo sẽ rơi vào khoảng 2500 USD một năm. So với các trường đại học tại Việt Nam thì đây là mức học phí khá cao. Nhưng bạn nên nhớ rằng, trường đại học y Tokyo Hưng Yên vốn đầu tư 100 % từ Nhật Bản. Kèm theo đó, môi trường, phương pháp giảng dạy của trường đều đạt chuẩn quốc tế.

Hỗ trợ miễn giảm học phí
Đối với thu nhập bình quân tại nước ta, học phí đại học Tokyo tương đối cáo. Do vậy, đại học Tokyo Việt Nam mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học. Từ đó, trường đã đưa ra chương trình miễn giảm học học. Thế nhưng, sinh viên đại học y khoa Tokyo học phí có được miễn học phí hay không phụ thuộc vào một vài yếu tố.

 

Trước hết, đại học y tế Tokyo quy định đối tượng được miễn giảm học phí phải là sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Kèm theo đó, bạn phải đạt thành tích học tập xuất sắc. Ngoài ra, nếu bạn có kết quả học tập nổi trội còn có cơ hội nhận học bổng của đại học Tokyo.

 

Đại học Tokyo là ngôi trường y khoa có vốn đầu tư nước ngoài, đạt chuẩn quốc tế, giống như các trường đại học tại Nhật Bản hiện nay. Đến với ngôi trường y khoa Tokyo sinh viên Việt Nam không cần du học nhưng vẫn được tiếp nhận nền giáo dục y tế đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, sau khi ra trường các bạn có đủ trình độ kiến thức và kỹ năng để đảm nhiệm những vị trí quan trọng.

Dịch thuật Hà Nội nhận dịch thuật công chứng văn bằng, chứng chỉ, tài liệu, hồ sơ.. cho tất cả các cá nhân có nhu cầu du học nhật bản. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0987 22 2323

 

 

 

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.