Chọn trường nào để du học ngành Khách sạn tại British Columbia, Canada?

8/5/2019 1820

Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành “công nghiệp không khói” đang được chính phủ Canada đầu tư và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên và người lao động. Trong các điểm đến đáng để đi du học ngành này thì British Coluombia được nhiều sinh viên lựa chọn với cơ hội việc làm rộng mở

Với dân cư đông đúc, và được mệnh danh là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Canada, British Columbia trong những năm gần đây không ngừng phát triển lĩnh vực Du lịch, Khách sạn cả về quy mô và chất lượng.

Chọn trường nào để du học ngành Khách sạn tại British Columbia, Canada?Lý do chọn ngành Khách sạn tại British Columbia?


Địa điểm thuận lợi
British Columbia có diện tích đứng thứ 5 Canada và là cửa ngõ thông thương ra Thái Bình Dương và Châu Á. Tỉnh bang này được thiên nhiên ưu ái ban tặng khí hậu ấm áp ôn hòa phù hợp với hầu hết sinh viên Việt Nam.

Điều kiện địa lý thuận lợi cùng với khí hậu ôn hòa cùng thiên nhiên tươi đẹp và kết hợp với những đặc trưng về văn hóa, tỉnh bang British Columbia trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nền kinh tế của tỉnh bang này cũng phát triển mạnh mẽ, đứng thứ 4 cả nước.

Chính vì thế, nếu theo học ngành Khách sạn tại tỉnh bang này, sinh viên sẽ có điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập, thực tập và làm việc

Điều kiện học tập tốt
Một trong những bang có sự đầu tư về giáo dục và có điều kiện học tập tốt tại Canada đó là British Columbia.

Đặc biệt, tại đây có hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học cung cấp các chương trình đào tạo uy tín và chất lượng về ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn.

du-hoc-nganh-du-lich-khach-sanCác bài học trên lớp đều được giảng dạy bởi những chuyên gia, và các giảng viên có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.
Bên cạnh việc được học lý thuyết trên lớp, sinh viên sẽ có cơ hội được thực hành, thực tập trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại British Columbia.

Sinh viên được lựa chọn và tham gia chương trình Co-op. Đây là hình thức vừa học vừa làm được trả lương rất hiệu quả giúp sinh viên quốc tế có thêm kinh nghiệm thực tế và kiếm thêm thu nhập – phần nào trang trải chi phí trong quá trình du học.

Chi phí hợp lí
Tại tỉnh bang British Columbia, khi sinh viên theo học ngành Khách sạn sẽ chịu mức học phí dễ thở hơn so với nhiều tỉnh bang cũng như nhiều các quốc gia khác. Chính phủ thường xuyên dành những chính sách ưu đãi cũng như hỗ trợ tài chính cho giáo dục.

thuc-tap-nganh-du-lich-khach-sanCụ thể, sinh viên quốc tế sẽ chỉ phải chi trả khoảng $5,500 – $7,500 CAD/ học kỳ. Đây là mức học phí được coi là vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình tại Việt Nam.

Việc làm rộng mở - Lương cao
Sau khi tốt nghiệp các trường ĐH/CĐ các ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn tại tỉnh bang British Columbia, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về việc làm.

Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành học này có việc làm và thu nhập ổn định lên đến 98%.
Ngành du lịch khách sạn phát triển mạnh mẽ tại tỉnh bang BC kéo theo sự xuất hiện của nhiều nhà hàng khách sạn. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này ngày càng cao.


Đây là lý do mà sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội xin việc ở những môi trường lý tưởng.
Mức thu nhập bình quân của lao động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn cũng đang ở mức cao, dao động từ 40,325 CAD/năm – 69,425 CAD/năm. Trong đó, vị trí quản lý có thể lên tới xấp xỉ 87.000CAD/năm

Nhiều cơ hội để định cư Canada
Là 1 trong 7 tỉnh bang có tỉ lệ người nhập cư cao thư 2 tại Canada, tỉnh bang BC luôn có những chương trình hỗ trợ định cư cho sinh viên quốc tế. Các bạn sẽ được ở tại đây làm việc từ 1-3 năm và có thể theo 1 trong 2 chương trình định cư:

+ Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp
+ Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học (International Post Graduate)

Top trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn tốt nhất tại BC
Một số trường Đại học/Cao đẳng chuyên đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn uy tín, chất lượng tại tỉnh bang British Columbia mà phụ huynh và học sinh có thể tham khảo như: Capilano University, Douglas College, Vancouver Island University, North Island College, Camosun College, College of the Rockies, College of New Caledonia, Langara College, Okanagan College,...

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.