Tin tức

Tin tức

Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Thành Long

18/7/2018 115

Trước khi nổi danh ở Hollywood như ngày nay, ngôi sao võ thuật Hong Kong Jackie Chan (Thành Long) từng có thời gian chật vật khó chen chân vào thị trường Mỹ vì vốn tiếng Anh.

Anh từng cho biết: “Tiếng Anh như là “tongue-twist” (một cụm từ khó) đối với tôi. Tôi có thể nói từng từ một cách hoàn hảo nhưng khi xâu chuỗi chúng lại với nhau, đó là khi tôi bắt đầu phát điên lên”.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Thành Long

Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Thành Long.

Tuy nhiên, sau một thời gian luyện tập, vốn ngoại ngữ của Thành Long tăng lên đáng kể. Trong chương trình talkshow với MC nổi tiếng người Mỹ Ellen DeGeneres, Thành Long đã chia sẻ bí quyết của mình.

+ Theo đó, phương pháp đầu tiên mà anh lựa chọn là học tiếng Anh qua các bài hát vì Thành Long vốn rất thích ca hát. Thậm chí anh còn có ước mơ trở thành ngôi sao nhạc pop sau khi giải nghệ đóng phim.
+ Anh nghe bất cứ bài hát tiếng Anh nào mà mình thích, nhất là nhạc đồng quê, nhạc của Willie Nelson. Khi chưa xuất hiện smartphone hay đĩa CD, DVD, anh nghe từ băng cassette và học bằng cách nghe, hát, luyện từ mới trong bài.

+ Bên cạnh âm nhạc, anh cũng bỏ ra hàng giờ đồng hồ ngồi xem TV, nhất là các chương trình có phụ đề tiếng Anh. Với hai phương pháp này, việc học tiếng Anh của Thành Long rất nhẹ nhàng, không bị áp lực.

Phương pháp học tiếng anh của Thành Long

Phương pháp học tiếng anh của Thành Long.

+ Ngoài ra, anh bỏ ra 2 năm tham gia lớp tiếng Anh trong thời gian đóng hai bộ phim “Cuộc đua thần tốc” và “Đấu trường sát thủ” những năm 1980. Nhờ nỗ lực rèn luyện ngoại ngữ, Thành Long dần dần xâm nhập được thị trường Mỹ. Từ một diễn viên Hong Kong được biết đến trong phạm vi bó hẹp tại châu Á, đến những năm 1990, Thành Long đã trở nên nổi tiếng trên phạm vi toàn thế giới.

Vnexpress

Tags:

Tin tức

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.