Tin tức

Tin tức

Du lịch Zimbabwe: Ấn tượng khu di tích khảo cổ học Great Zimbabwe

17/7/2018 36

Khu di tích khảo cổ học Great Zimbabwe tọa lạc ở thị trấn Masvingo, thuộc miền Đông Nam Zimbabwe. Đây là một trong những diểm du lịch hấp dẫn với nhiều vết tích cổ bằng đá, được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo. Great Zimbabwe đã có từ thế kỉ 11, từng là nơi cư ngụ của hơn 20.000 dân và được các thương nhân người Bồ Đào Nha khám phá một lần nữa vào thế kỉ 16.

Great Zimbabwe02

Các công trình nghiên cứu khảo cổ học đã cho thấy, di tích Great Zimbabwe là một bằng chứng của nền văn minh Phi châu. Hàng loạt tòa nhà bằng đá được xây dựng với công nghệ “đá khô” độc đáo. Người ta đã dùng các khối đá granit được lấy từ khu mỏ nằm gần ngọn đồi. Sau quá trình đục đẽo, mài giũa công phu, người xưa đã tạo nên những viên gạch rồi xếp chồng lên nhau để tạo thành những công trình vững chắc mà không cần vữa hồ.

Một trong những điểm nổi bật của thành phố cổ Great Zimbabwe là công trình Great Enclosure. Công trình này được xây dựng như là cung điện hoàng gia với cấu trúc hình elip rộng lớn và một tòa tháp cao bằng đá rất đẹp.

Great Zimbabwe01

Trải nghiệm chuyến tham quan tại khu di tích Great Zimbabwe, du khách sẽ không thể nào quên hình ảnh ấn tượng và độc đáo của những công trình đá cổ còn sót lại của vùng đất châu Phi hoang dã.

(Nguồn: PhunuOnline)

Tags:

Tin tức

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.