Tin tức

Tin tức

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới

18/7/2018 617

Theo một bài nghiên cứu mới của báo Figaro và INSEAD, tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Tờ “Le Figaro” cũng nhấn mạnh, đặc biệt tại các quốc gia có sự ảnh hưởng của văn hóa Pháp và tác động kinh tế của nước Pháp, thì việc sử dụng tiếng Pháp trong cuộc sống rất phát triển.

Gần 275 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới và con số này đang tăng lên mỗi ngày. Ngôn ngữ này đặc biệt thông dụng ở khu vực châu Phi, theo báo cáo từ Cộng đồng pháp ngữ OIF. Trong số 32 nước lấy tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính thức, có tới 22 nước thuộc châu Phi, 120 triệu người nói tiếng Pháp phân bố rộng khắp trên châu lục này.

Trong lĩnh vực kinh doanh, tiếng Pháp đứng vị trí thứ 3 và khó có thể thiếu trong các văn bản, hợp đồng hợp tác. Riêng đối với các quốc gia như Bỉ, Thụy sĩ, Canada, có mối liên kết chặt chẽ với Pháp, việc sử dụng tiếng Pháp tại đây được coi là ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới

Dịch thuật tiếng pháp

 

Theo nhà nghiên cứu của INSEAD, vị trí này rất có thể sẽ bị suy sụp trong tương lai. “Tiếng Pháp có thể bị soán ngôi và thay thế bởi tiếng Tây Ban Nha”. Tuy nhiên Viện quan sát ngôn ngữ Pháp (OLF) tỏ ra lạc quan hơn, cho rằng tiếng Pháp sẽ trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới trong vòng 50 năm tới.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới

Tiếng Pháp là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 3 trên thế giới

Năm 2015, tiếng Pháp xếp vị trí thứ 2 trong các ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất thế giới, chỉ sau tiếng Anh với 125 triệu học sinh, và đứng thứ 4 trong số các ngôn ngữ được nhìn thấy nhiều nhất trên Internet

Quý vị cần giải pháp dịch vụ ngôn ngữ hoàn hảo?

Đối tác nổi bật

Dịch thuật Hà Nội hiện tại đang là đối tác của các công ty tập đoàn lớn trong và ngoài nước.